Home / Chưa được phân loại / THIÊN THẦN hay ÁC QUỶ – AI LÀ TA? và TA LÀ AI? 

THIÊN THẦN hay ÁC QUỶ – AI LÀ TA? và TA LÀ AI? 

“GIEO SUY NGHĨ – GẶT HÀNH ĐỘNG.

GIEO HÀNH ĐỘNG – GẶT THÓI QUEN.

GIEO THÓI QUEN – GẶT TÍNH CÁCH.

GIEO TÍNH CÁCH – GẶT SỐ PHẬN”.

Quá rõ ràng là SỐ PHẬN bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của chúng ta mỗi phút giây, là việc THIÊN THẦN trong ta có chiến thắng được ÁC QUỶ hay không. Bạn đồng ý không?

===

Tối khi đặt báo thức 4.55am cho sáng mai, trong đầu lại vang vọng:

Ác quỷ: “ôi, lại 12h rồi sao, mấy ngày trời ngủ có 5 tiếng/ngày, không biết sáng mai có dậy nổi không?”

Thiên thần: “dậy được chứ, cứ tin là dậy được thì sẽ được mà, mình phải kỉ luật được bản thân thì mới làm được việc lớn”

Ác quỷ: “cơ mà ngủ ít quá, mai lại làm việc không tập trung, không hiệu quả cho xem”

Thiên thần: “thôi ngưng biện lý do đi, đừng than thở mà hãy học cách sắp xếp công việc để được ngủ sớm, để sáng dậy sớm, vậy mới có thói quen tốt được chứ”

… 

Có ai thấy kịch bản này quen quen không ạ, hihi!

Thường trong mỗi chúng ta đều có song song thiên thần và ác quỷ. Ai mà chiến thắng được ác quỷ nhiều lần thì chắc chắn phần Thiên thần bên trong sẽ mạnh hơn. Như trường hợp bên trên, nếu đã chiến thắng được từ trong suy nghĩ, thì sáng mai đồng hồ reo sẽ bật dậy mà không cần phải đấu tranh gì nữa.

Nói chi tiết hơn một chút nhé.

Ai cũng biết rằng dậy sớm là thói quen rất tốt, vì nó giúp ta sở hữu 3 tài sản lớn nhất (điều này mình học được từ thầy Nguyễn Thái Duy)

  1. Tài sản về thời gian: tất nhiên là so với những người dậy 7am, mình dậy 5am sáng là đã tiết kiệm được 2 tiếng mỗi ngày, thì một năm có dư ra được 30 ngày. …..Có 30 ngày này thì ít nhất mình đã thoát ra khỏi vòng “RAT RACE” (cuộc đua hối hả của cuộc sống). Khoảng thời gian này dùng để suy nghĩ về chiến lược doanh nghiệp hoặc về cuộc đời mình thì kết quả sẽ rất khác.
  2. Tài sản về sức khoẻ: dậy sớm tập thể dục thì chắc chắn cơ thể sẽ dẻo dai, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Thử nghĩ mà xem dù giàu có đến đâu mà không có sức khoẻ để tận hưởng thì tiền bạc lúc đó cũng đâu còn giá trị gì.
  3. Tài sản về trí tuệ: dậy sớm ta có thời gian để đọc sách, mà sách chứa đựng những bài học vô giá và kinh nghiệm của biết bao người thành công ở tất cả các lĩnh vực. Đọc sách là cách để tư duy của ta tiếp cận với tư duy của họ, là cách hiệu quả để trí tuệ lên một tầm cao mới.

Dù biết như vậy, đã có động lực và mục tiêu rồi, nhưng nếu thiên thần không chiến thắng được ác quỷ, hoặc chiến thắng “NỬA VỜI” (có nghĩa là thắng được và hôm lại thua 1 hôm) thì cũng không thể hình thành thói quen tốt.

Bản thân mình trong chặn đường vừa rồi được gần 70 ngày liên tục dậy lúc 4.55am, nhưng hôm đó phần thì thức quá khuya, phần thì bị cảm mệt nên đồng hồ reo đã tắt và nghĩ chỉ nằm thêm một chút xíu nữa thôi, rớt cuộc lại ngủ quên đến tận 6.30am.

===

Và mấy hôm sau đó thì cái suy nghĩ “nằm thêm chút nữa thôi” lại lặp lại. Có hôm thức khuya quá thì lại suy nghĩ “không biết sáng mai có dậy nổi không”…là đã thua từ trong suy nghĩ rồi. Lúc này thì không chỉ đơn thuần là không dậy sớm được, không có thói quen tốt, mà còn là việc không kỷ luật được bản thân, là việc đã để ÁC QUỶ thắng trận.

Như một câu nói nổi tiếng: 

“GIEO SUY NGHĨ – GẶT HÀNH ĐỘNG

GIEO HÀNH ĐỘNG – GẶT THÓI QUEN

GIEO THÓI QUEN – GẶT TÍNH CÁCH

GIEO TÍNH CÁCH – GẶT SỐ PHẬN”.

Cách phân tích thất bại để tìm đến thành công

Quá rõ ràng là SỐ PHẬN bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của chúng ta mỗi phút giây, là việc THIÊN THẦN trong ta có chiến thắng được ÁC QUỶ hay không. Từ khi biết được điều này, mình rất thận trọng trong từng suy nghĩ, loé lên suy nghĩ nào xấu là lập tức gạt bỏ ngay. Và mỗi lần chiến thắng được bản thân cảm thấy vô cùng thú vị.

Chúc các bạn luôn chiến thắng được ÁC QUỶ phía bên trong nhé. Cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn” rất hay, mình cùng nghe thử nhé.

Mục lục sách Chiến thắng Con quỷ trong bạn

Chúc các bạn tuần mới thật nhiều năng lượng, nhiều may mắn. 

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CUỘC ĐỜI NHƯ MỘT TRẬN GAME ONLINE

CUỘC ĐỜI NHƯ MỘT TRẬN GAME ONLINE!  Tự dưng ngồi suy ngẫm về cuộc đời …

.