Home / Chưa được phân loại / Phụ nữ hiện đại chọn cả hai, hạnh phúc gia đình và thành công sự nghiệp, liệu có được không?

Phụ nữ hiện đại chọn cả hai, hạnh phúc gia đình và thành công sự nghiệp, liệu có được không?

Tôi đau đáu câu hỏi này mấy năm về trước. Bởi xuất phát từ gia đình khó khăn, và tuổi thơ không một chút hạnh phúc. Nên tôi luôn ước ao cuộc sống sau này sẽ sung túc đủ đầy, và con của mình sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất có thể.

Qua nhiều biến cố thăng trầm, tôi tin rằng là phụ nữ phải có sự nghiệp vững thì mới làm chủ cuộc đời được. 

Bước đầu dấn thân tìm hiểu về con đường lập nghiệp, tôi đã chủ động tìm kiếm những cơ hội để được gặp gỡ những Nữ giám đốc, Nữ chủ tịch, Nữ CEO, … Rất nhiều trong số họ đã nói với tôi rằng: “Phụ nữ nếu thành công thì phải đánh đổi hạnh phúc gia đình, rằng đằng sau những thành tựu được nêu lên sách báo, thì phía sau là những câu chuyện buồn chưa kể đến, là những hy sinh không thể quy đổi được ra tiền…”

Duy nhất chỉ có hai trong số những Nữ giám đốc đó nói với tôi rằng, hạnh phúc và gia đình là điều có thể. Đó chính là những gì tôi muốn nghe, và muốn tin. Và tôi luôn thuyết phục bản thân phải tin rằng Phụ nữ có thể chọn cả hai: hạnh phúc gia đình, và vinh quang của sự nghiệp.

Gia đình hạnh phúc của tôi

Tất nhiên giải bài toán này không hề dễ đối với một cô gái trẻ 26 tuổi như tôi. Nhưng, tận đáy lòng mình, tôi luôn tin rằng: “Nếu bạn khao khát điều gì đó đủ mãnh liệt, bạn sẽ đạt được nó”.

Với niềm tin mãnh liệt ấy, tôi đã dần chinh phục những khó khăn thử thách xuất hiện trong cuộc sống của mình: đạt Thủ khoa Kỳ của khoa QTKD gần 1200 sinh viên; từ việc học dở tệ Tiếng Anh cho đến khi lấy được bằng IELTS để xin được học bổng du học Thuỵ Sỹ; từ việc không có một đồng trong tay, gia đình không có điều kiện nhưng vẫn xoay xở để chứng minh tài chính 800 triệu trước khi đi du học; từ việc chỉ có vỏn vẹn 38 triệu đồng trong tay, không có bất kì mối quan hệ nào mà Duyên đã dũng cảm lên đi du học ở Thuỵ Sỹ – mảnh đất đắt đỏ thứ 2 Thế Giới, …

Từ tất cả những điều đó, tôi luôn cho rằng mình có thể đạt được những gì mình mong muốn nếu thật sự quyết tâm và kiên trì chinh phục mục tiêu đến cùng.

===

Sau khi trở về từ Thuỵ Sỹ, tôi quyết định làm việc tại một công ty trong mảng Nhân Sự – Headhunter, nơi mà tôi có nhiều cơ hội để gặp gỡ những CEO, Manager của tất cả những ngành nghề để có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy một trong những khó khăn, trở ngại lớn nhất khi đi làm việc với đối tác, với khách hàng, … đó chính phong thái tự tin của một người nhân sự.

Tôi nhận thấy rằng, một yếu tố đóng góp quan trọng đến thái độ tự tin đó có đóng góp không nhỏ của một bộ trang phục chuyên nghiệp. Một người nhân sự gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng, cũng đồng thời mang trên mình trách nhiệm đại diện cho bộ mặt của cả một công ty. Sự chuyên nghiệp hay cẩu thả trong cách ăn mặc của người nhân sự ấy cũng đồng thời nói lên tính cách của công ty mà anh ta/ cô ta đang đại diện. 

Mang trên mình một bộ đồng phục đẹp, người nhân viên ngay lập tức sở hữu một phong thái chuyên nghiệp, tự tin, tạo ấn tượng cực tốt với người đối diện, từ đó sự thuyết phục trong cách nói chuyện, và tư vấn cho khách hang, hay trong cách thương thảo ký kết hợp đồng, … trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Những bộ đồng phục MADULO

Qua tìm hiểu và khảo sát thị trường, tôi phát hiện ra một bài toán chưa được giải quyết thấu đáo: những công ty cung cấp đồng phục giá rẻ thì chất lượng không đảm bảo, còn những công ty chất lượng cao, may đẹp thì giá lại quá cao.

Bên cạnh đó, nội dung thông tin và sự tư vấn cho khách hàng của phần đa những công ty đang cung cấp giải pháp đồng phục trên thị trường đều khá sơ sài và thiếu chu đáo, không giúp khách hàng nhìn thấy được giá trị và tầm quan trọng thực sự của một bộ trang phục công sở chuyên nghiệp.

Nung nấu quyết tâm mang đến lời giải cho bài toán làm thế nào để xây dựng được một phong thái chuyên nghiệp, tự tin, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng cho nhân sự trong các công ty, doanh nghiệp SME, … Tôi đã sáng lập nên MADULO, công ty chuyên cung cấp giải pháp trang phục cho doanh nghiệp, nhằm đưa ra những sản phẩm đồng phục đẹp, chất lượng, chuyên nghiệp với giá cả phù hợp ngân sách, cùng với một sự tư vấn tận tâm đến từng chi tiết.

Càng làm tôi càng thấy yêu lĩnh vực này. Tôi yêu cách chọn lựa nguyên phụ liệu, và say mê với những bản thiết kế sao cho phù hợp với ngành nghề và tính chất công việc của khách hàng, vì thế tôi chăm sóc tư vấn cho khách hàng kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Những bộ đồng phục MADULO

Cứ như vậy, khách hàng cũ lại giới thiệu khách hàng mới, những người chưa đặt sản phẩm bên tôi nhưng biết tôi làm đồng phục chất lượng cũng giới thiệu bạn bè của họ… Thấy khách hàng yêu mến và đặt niềm tin nơi mình, tôi ngày càng nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để mang lại giá trị vượt trội cho họ.

Tôi thừa nhận rằng có những thời điểm tôi bị công việc cuốn trôi, 9-10pm tối mới về đến nhà, có hôm công việc quá nhiều, có hôm đi hội họp tiệc tùng với đối tác, thời gian dạy con và nấu ăn cho gia đình ít dần…

Tôi biết là tôi đang chưa cân bằng được, đang bị lệch về công việc, nên cố gắng bù đắp cho con và gia đình những ngày cuối tuần trọn vẹn, tập nấu những món ăn mới cho chồng. Bên cạnh đó, tôi training và giao bớt việc cho nhân viên dần dần để dành thời gian cho gia đình. Hành trình tuy còn dài phía trước nhưng tôi luôn tự tin rằng: phụ nữ hiện đại có thể chọn cả hai, hạnh phúc gia đình và thành công sự nghiệp!

Gia đình hạnh phúc của tôi

CHÚNG TA LUÔN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHÚNG TA MONG MUỐN – HÃY NỖ LỰC HẾT MÌNH NHÉ!!!

Mến chúc các bạn ngày mới thật nhiều niềm vui.

——-

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

50A Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Fanpage:  https://www.facebook.com/MaduloPremiumUniform/

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CUỘC ĐỜI NHƯ MỘT TRẬN GAME ONLINE

CUỘC ĐỜI NHƯ MỘT TRẬN GAME ONLINE!  Tự dưng ngồi suy ngẫm về cuộc đời …

.