Home / Chưa được phân loại / “ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN CHA MẸ BẠN, BỞI HỌ CHÍNH LÀ LÝ DO TẠI SAO BẠN CÓ MẶT TRÊN ĐỜI VÀ BẠN LÀ AI TRONG XÃ HỘI NÀY”. ST

“ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN CHA MẸ BẠN, BỞI HỌ CHÍNH LÀ LÝ DO TẠI SAO BẠN CÓ MẶT TRÊN ĐỜI VÀ BẠN LÀ AI TRONG XÃ HỘI NÀY”. ST

Mẹ mình là người phụ nữ chỉ biết buôn tảo bán tần kiếm tiền để lo cho 2 anh em và ông bà ngoại. Suốt ngày ở ngoài chợ, không biết đến bữa cơm gia đình là gì trừ 3 ngày Tết (tất nhiên bữa cơm gia đình này không có ba, vì ba mẹ đã ly thân từ lúc mình 2 tuổi).

Mẹ lo cho 4 người trong gia đình, chỉ với 1 hàng trái cây nhỏ ở chợ, nào là tiền học phí cho 2 đứa con đến hết Đại học, nào là tiền thuốc thang, viện phí cho ông bà ngoại … thế nên ngày mưa cũng như ngày nắng, kể cả những lúc ốm đau, mẹ đều đặn tần tảo mưu sinh…nghĩ đến mà mình không cầm được nước mắt.

Mẹ của mình, Phạm Thị Nhân, năm nay mẹ 58 tuổi

Tự hứa với lòng rằng một ngày nào đó mình sẽ bù đắp hết tất cả những thiệt thòi, những đau khổ và những lúc chịu đựng, hi sinh mà mẹ đã dành cho hai anh em.

===

Mình cũng đã đón mẹ về ở cùng với gia đình nhỏ, hai mẹ con đã cảm nhận được bữa cơm gia đình hạnh phúc là như thế nào, cũng là lúc mình được mẹ nấu cho những bữa cơm đầu tiên…lúc đó mới biết cảm giác được mẹ nấu ăn cho là như thế nào…hihi.

Mình thấy là hanh phúc đối với mẹ giờ đây cũng đơn giản lắm, chỉ cần nhìn thấy con cháu khoẻ mạnh, hạnh phúc…là mẹ cũng đã rất rất rất hạnh phúc rồi…Gần 2 năm trời ở với vợ chồng mình, mẹ không còn đau bệnh nhiều như trước (lúc xưa thì vài tháng lại vô viện 1 lần), mình nghĩ là do mẹ lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, chỉ cần nhìn thấy NICK (cháu ngoại) là có đang bực tức chuyện gì mẹ cũng quên hết. Thế mới biết tinh thần là quan trọng đến thế nào đối với sức khoẻ.

Mẹ có tính xấu là hay càu nhàu, cơ mà lúc bình thường thì thương lắm luôn

Cơ mà phải công nhận là hai mẹ con hơi bị khắc khẩu, không có chuyện gì thì thôi chứ đụng chuyện một cái là hơi bị căng thẳng luôn….Cơ mà mình coi đây là cơ hội để luyện tập sự điềm tĩnh, cơ hội để nói rõ quan điểm, để hai mẹ con hiểu nhau hơn. Dù thế nào thì CON VẪN RẤT RẤT RẤT THƯƠNG MẸ, muốn tìm mọi cách để bù đắp cho mẹ nha, mẹ Nhân của con!!!

Tham gia Lễ Bông hồng cài áo – tri ân Ơn Nghĩa Sinh Thành của CLB DOANH NHÂN SÀI GÒN tổ chức

===

Hôm qua, đúng dịp CLB DOANH NHÂN SÀI GÒN tổ chức buổi lễ BÔNG HỒNG CÀI ÁO để các doanh nhân tri ân đến cha mẹ.

Các chị nữ doanh nhân vừa đẹp, vừa tài năng mà ai cũng trẻ hơn so với tuổi, thiệt ngưỡng mộ hết sức

Lúc mà MC đọc tên Trần Thị Hàn Duyên và mẹ để lên sân khấu, tự dưng bao nhiêu cảm xúc ùa về, rồi tự dưng nước mắt cứ tuôn ra, và đây là lần đầu tiên mình hôn mẹ trước cả trăm người … và tự hứa với lòng là “Con sẽ từng bước nỗ lực từng ngày, để MẸ LUÔN TỰ HÀO VỀ CON MẸ ƠI!!!”. Mình nghĩ đây là một trong những liều  thuốc bổ cho sức khoẻ của mẹ…!!!

Mình mến chúc cho những người cha, người mẹ của chúng ta luôn khoẻ mạnh, an vui và hạnh phúc!!!

     

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

THIỀN – THIỀN – THIỀN

Ngồi yên một lúc lâu thật sự là việc mà khó ai cũng có thể …

.