Home / Chưa được phân loại / SỨC MẠNH KÌ DIỆU CỦA MỤC TIÊU 

SỨC MẠNH KÌ DIỆU CỦA MỤC TIÊU 

Nghĩ lại thì thấy mình thật sự may mắn khi luôn có những mục tiêu dẫn đường, nó như kim chỉ nam giúp mình đưa ra những quyết định nhanh chóng và đúng đắn hơn.

Là một cô gái sinh ra trong gia đình khó khăn về tài chính, mà ba mẹ lại ly thân từ lúc mình 2 tuổi, nên mình lúc nào cũng nhắc nhở bản thân phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều để cuộc sống sau này được đủ đầy, để con mình sinh ra có được hạnh phúc trọn vẹn. 

Lúc nhỏ thì rất chăm chỉ học tập mà không cần ai nhắc nhở cả, nên cho dù IQ không cao lắm nhưng vì cần cù chịu khó nên năm nào cũng được học sinh giỏi. Rồi lúc đi làm, mình đọc được những cuốn sách viết về Luật hấp dẫn, Tư duy triệu phú, Tay trắng làm nên cơ nghiệp…mình học được cách viết ra bảng mục tiêu của mình, và xây dựng bức tranh cuối cùng của cuôc đời mà mình mơ ước.

Bản kế hoạch 20 năm của mình ở năm 2017

Hồi đó, có đứa bạn thân rất thân, nó cứ thấy mình hay ngồi mơ mông suy nghĩ về bức tranh cuộc đời, rồi huyên thuyên với nó chặng đường 20 năm nữa tao sẽ làm gì, rồi cứ thấy mình hay mất thời gian lập kế hoạch, rồi thay đổi, chỉnh sửa, ===> nó bảo: “tao thấy mày mơ mộng quá đó, thực tế chút đi, để thời gian lập kế hoạch đó mà hành động ra kết quả nhanh hơn đó”.

Dán mục tiêu và slogan khắp phòng trọ

Ờ thì thời điểm đó mình có làm được gì ra hồn đâu, chưa có thành tựu gì cả mà, nên thấy nó nói cũng bắt đầu hoang mang, rồi cũng tự nói với mình là: “ờ nhỉ, sao mình mất nhiều thời gian lập kế hoạch quá, như nó cứ bắt tay vào hành động là ra kết quả thôi (lúc đó nó làm lương cao hơn mình nhiều nên lời nói nó có giá trị với mình lắm…hihi).

Nhưng khoảng thời gian gần đây, mình mới nhận ra SỨC MẠNH thực sự CỦA VIỆC LẬP MỤC TIÊU. Trước khi săn được học bổng du học Thuỵ Sỹ, mình có lập plan cho 20 năm tới, và bám sát mục tiêu mỗi ngày. Rồi sau khi quay lại Việt Nam, tuy mọi việc không diễn ra đúng kế hoạch, nhưng mình đã biết điểm đến rồi, không đi đường này thì kiếm đường khác mà đi thôi, có cả trăm con đường đến đích cơ mà, tự nhắc bản thân phải suy nghĩ rộng lớn hơn để nhìn thấy cơ hội.

Thế là một bản kế hoạch 20 năm mới được ra đời. Lúc ấy cưới xong mình vẫn đang ở nhà trọ, mình dán khắp 4 bức tường về những mục tiêu và những slogan đầy động lực. Nên mỗi sáng thức dậy thấy rất xung sức, vì quá nhiều việc phải làm để đến được đích.

Chắc chắn là mục tiêu sẽ luôn thay đổi, chắc chắn rồi, vì nhận thức của mình, level của mình tiến bộ mỗi ngày mà. Nhưng điều quan trọng là mình luôn có mục tiêu để hướng đến. Và có BẢN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG như là bản đồ dẫn đến đích. Chỉ cần mỗi ngày một chút thôi, kiên trì cố gắng thì chắc chắn sẽ chinh phục mục tiêu mình mơ ước.

Mục tiêu sự nghiệp của mình trong 5 năm tới là phát triển MADULO có 5 chi nhánh khắp Việt Nam, xuất khẩu sang thị trường Châu Á và Châu Âu, doanh thu năm 2024 đạt 60 tỷ/năm (thật ra con số này lúc mới lập ra mình thấy nó lớn lắm, nhưng đọc đi đọc lại mỗi ngày, tự dưng giờ nhìn thấy nó nhỏ thế ta, chắc phải lập lại con số mới rồi, hihi). Tuyệt vời quá nhỉ!

Bức tranh cuộc đời của mình ở năm 2025

“NẾU BẠN MUỐN ĐIỀU GÌ MÃNH LIỆT, BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ”. Vâng, mình rất tin, rất tin câu nói này, vì đã rất nhiều lần mình đạt được những mục tiêu không tưởng. Thế nên, mình mong là mỗi chúng ta đều có BỨC TRANH CUÔC ĐỜI CỦA MÌNH, có bản MỤC TIÊU chi tiết, và bản KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG để chinh phục hoài bão của mình nhé.

Bản KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG 3 tháng tới Tháng 9, 10, 11/2019.

Mình rất mong những ai có duyên đọc đến đây, mà có cùng hoài bão thì hãy liên hệ với mình để kết nối nhé.

Chúc các bạn ngày mới nhiều may mắn và an lành.

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

50A Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

Ba người thầy thay đổi cuộc đời mình sang những bước ngoặt hoàn toàn mới!

Ba người thầy thay đổi cuộc đời mình sang những bước ngoặt hoàn toàn mới! …

.