Home / Chưa được phân loại / HÃY ĐẶT SỨC KHOẺ VÀ GIA ĐÌNH LÊN TRÊN VIỆC KIẾM TIỀN.

HÃY ĐẶT SỨC KHOẺ VÀ GIA ĐÌNH LÊN TRÊN VIỆC KIẾM TIỀN.

Kiếm tiền quan trọng lắm luôn á, con người có hạnh phúc được cũng nhờ đồng tiền, mà bị tước mất hạnh phúc cũng vì tiền. Cơ mà nếu đặt việc kiếm tiền lên trên sức khoẻ bản thân và hạnh phúc gia đình là sai quá sai.

Vâng, mình đã từng sai như thế ấy.

Mở mắt ra một phát là trong đầu hiện lên bao nhiêu việc phải làm để phát triển cho đồng phục MADULO. Số lần đi thể dục giảm dần, vì bị công việc đè…và để ý là mình hay bị cảm vặt, sức đề kháng không tốt như trước kia… Mình suy nghĩ, ô, đây là dấu hiệu mà Vũ Trụ gửi đến cho mình rằng mình đã không đi đúng cách (yeah, kể từ khi mình đọc sách Nhà Giả Kim thì luôn luôn lắng nghe những thông điệp nhỏ bé từ Vũ Trụ) .

Và cũng đúng lúc đó, mình nghe thông tin từ bạn bè rằng anh A, chị B đang yên đang lành lại bị đột quỵ, rồi phát hiện ung thư, đổ bệnh nan y phải nằm viện…người thân và gia đình cũng sốt vó theo, bỏ cả công việc để lo lắng cho anh A, chị B…

Tập yoga là một trong những môn mình yêu thích

Mình viết bài này, vì mình thấy rằng có rất nhiều người giống mình khi ấy, bỏ bê bản thân vì bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống…Vì kiếm tiền mà không dành nỗi mỗi ngày 30phút để tập thể dục. Vì sao vậy, vì ỷ lại mình còn trẻ, còn sức khoẻ, còn rất nhiều năng lượng à???

Không có đâu, trẻ mấy rồi cũng đến lúc già, khoẻ mấy cũng đến lúc yếu. Chỉ có duy nhất 1 điều mà những người trẻ và khoẻ không nhận ra đó là: “SỨC KHOẺ NHƯ LÀ CÁI VƯƠNG MIỆNG VÀNG TRÊN ĐẦU CỦA NHỮNG NGƯỜI KHOẺ MẠNH, MÀ CHỈ CÓ NHỮNG NGƯỜI ĐAU BỆNH MỚI NHÌN THẤY ĐƯỢC”.

Vâng, đúng như vậy luôn, khi họ có họ không biết trân quý đâu. đến khi cơ thể lên tiếng, phát hiện ra bệnh thì mới biết sức khoẻ quan trọng thế nào, và lúc đó mới sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lấy sức khoẻ!!!…nhưng mà liệu có còn kịp không???

Thầy mình ví von rất hay, tập thể dục mỗi ngày như là bỏ tiền tiết kiệm vào ngân hàng vậy đó, mỗi ngày một chút xíu không để ý đâu, nhưng mấy năm sau sẽ thấy nó giá trị vô cùng luôn.

Bạn có sẵn sàng đổi lấy đống tài sản khổng lồ để rồi lúc 50-60 tuổi nằm trên giường bệnh không???

Mình có thể mất tất cả, nhưng không thể mất đi SỨC KHOẺ, phải không nào!!! Yeah, tập thể dục mỗi ngày thôi nào!!!

Tập thể dục mỗi ngày thôi nào các bạn ơi

Thế còn VIỆC DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH? (có lẽ mấy anh chị có gia đình và có con rồi sẽ thấm hơn)

Mình đã từng bao biện cho bản thân rằng mình cố gắng xây dựng business của mình là cũng vì gia đình, vì tương lai của con mà thôi. Có lắm lúc mãi mê công việc 9-10pm tối mới về đến nhà. Cứ mải miết với kế hoạch chinh phục hết mục tiêu này đến mục tiêu khác…

Đến một hôm, để ý rằng Nick không còn chạy ào đến bên mình mỗi khi mình về nhà nữa…đắng lòng lắm, thật sự…khựng lại một hồi lâu … ngay khoảnh khắc đó, mình đã biết mình đi không đúng cách…là dấu hiệu mà Vũ Trụ gửi gắm đến cho mình đó…

Ngẫm mấy ngày liên tục… đúng là mình chưa biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình (nói thì hay lắm nhưng thực hành lại không như mình mong).

Tuổi trẻ mà, bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu dự định, nhưng có chắc rằng mình đạt tới mục tiêu này, rồi sẽ dừng lại….hay lại tiếp tục đánh đổi thời gian dành cho gia đình để chinh phục mục tiêu khác.

Mình luôn nhớ là “tuổi thơ của con đi qua sẽ không bao giờ lấy lại được, và giai đoạn vàng định hình sự phát triển trí tuệ và nhân cách của con là từ 0-6 tuổi” để luôn dành nhiều thời gian cho con. Thử nghĩ xem nếu mình là doanh nhân thành đạt đến mấy, mà con cái mình có vấn đề gì thì liệu có hạnh phúc trọn vẹn được không.

CÔNG VIỆC CHỈ LÀ MỘT PHẦN CỦA CUỘC SỐNG MÀ THÔI … mình không phải SỐNG ĐỂ LÀM VIỆC, mà CÔNG VIỆC chỉ để phục vụ cho việc tận hưởng cuộc sống của mình thôi.

Mình luôn cố gắng dành thời gian tuyệt đối bên con mỗi ngày

Như lời thầy mình nói: “Cứ hạnh phúc đi, ắt thành công sẽ đến” … và đây cũng là câu mà anh chồng mình hay nói với mình.

MAY MẮN LÀ mình đã nhận ra bài học này đúng lúc, để tận hưởng mọi phút giây trong cuộc sống cùng với gia đình bé nhỏ, với một người chồng yêu thương mình hết nấc, và một đứa con kháu khỉnh đáng yêu. Đây là tổ ấm tiếp thêm năng lượng và động lực cho mình rất nhiều sau những giờ làm việc mỗi ngày.

===

Chao ôi, bài viết dài quá, cám ơn bạn đã đọc đến đây nhé. Mình chỉ muốn kêu gọi tất cả mọi người hãy dành thời gian cho bản thân, tập thể dục để bảo vệ và tăng cường sức khoẻ; và hãy dành thời gian cho gia đình, cho những đứa con bé bỏng yêu thương. 

BIẾT CÁCH SỐNG CHO MỖI NGÀY NÓ HẠNH PHÚC VÀ HÂN HOAN LẮM.

Mến chúc tất cả mọi người luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Yêu thương!!!

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

50A Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/han.duyen

Fanpage: https://www.facebook.com/MaduloPremiumUniform/

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

http://madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

Ba người thầy thay đổi cuộc đời mình sang những bước ngoặt hoàn toàn mới!

Ba người thầy thay đổi cuộc đời mình sang những bước ngoặt hoàn toàn mới! …

.